UNG THƯ VÀ TÌNH CẢM

Theo quan niệm thông thường, người ta cho rằng bệnh ung thư là một bệnh mạnh mẽ và đầy quyền lực tấn công thể xác bệnh nhân từ bên ngoài – một bệnh kinh hoàng đồng nghĩa với cái chết. Nhưng các nghiên cứu hiện nay đã cho thấy là các tế bào ung thư không phải là mạnh mẽ gì cả, chúng lại yếu và lộn xộn. Thật ra, mọi người có thể bị các tế bào ung thư tấn công một hay hai lần trong đời. Trong một cá nhân khỏe mạnh, hệ thống kháng nhiễm sẽ nhận ra các tế bào dị thường và tiêu diệt chúng. Nhưng khi hệ thống kháng nhiễm yếu đi, khối lượng tế bào lộn xộn tiếp tục lan ra. Vậy ung thư không phải là do tấn công từ bên ngoài mà là một sự hư hỏng từ bên trong. Và nguyên nhân của sự hư hỏng bên trong là gì? Các nhà khoa học đã nói, những tình cảm bi quan, tiêu cực gây ra bởi các căng thẳng tình cảm trầm trọng.

Những sơ lược tiểu sử về tâm lý của bệnh nhân ung thư đã được nhiều nhà khoa học quan tâm, mà một số họ đã có thể tiên đoán hậu quả của ung thư một cách chính xác kinh khủng trên căn bản của nhiều bệnh nhân ung thư, đã được xác nhận do nhiều loại nghiên cứu (cảm giác cô độc, bị bỏ rơi, thất vọng trong thời thơ ấu, một quan hệ mật thiết với một con người hoặc thỏa mãn trong một vai trò đặc biệt nào đó (như trong công việc) trong tuổi đầu trưởng thành, đã trở thành trung tâm của đời sống cá nhân ấy, mất mát quan hệ hay vai trò của con người như mất việc làm, cái chết hay sự phản bội của người thân yêu, đem lại cảm giác thất bại, cô lập hay thất vọng hoàn toàn – việc này xảy ra từ 6 đến 18 tháng trước khi bệnh ung thư khởi phát. Cuối cùng đem vào bên trong giữ kín nỗi thất vọng và không thể chia sẻ với kẻ khác về những cảm xúc đau khổ, giận hờn hoặc thù địch.

Chất chứa những tình cảm bi quan tiêu cực về thất vọng và tuyệt vọng tạo ra sự mất thăng bằng về nội tiết tố ảnh hưởng đến tăng trưởng ngày càng  gia tăng của các tế bào dị thường, làm yếu hệ thống miễn nhiễm của cơ thể con người, bình thường hệ thống này đã diệt chúng. Thật ra, sự khác biệt giữa tế bào ung thư và tế bào thường là trong lúc “điện thế cao” của tế bào thường chặn đứng sự phân chia dị thường của chúng. Các tế bào ung thư có điện thế thấp khác thường, chúng luôn luôn khử cực, từ đó chúng nảy nở dễ dàng. Mức năng lượng hạ thấp của tế nào ung thư là những biểu hiện vật lý của sự “xuống” tinh thần của người bệnh, những cảm giác thất vọng chìm đắm.

Trích sách Yoga sức khỏe và hạnh phúc

 

 

 

Đăng kí tư vấn

Tư vấn: 0973.511.204