PHẠM HÀ – HÀNH TRÌNH CỦA MỘT QUÂN NHÂN TRỞ THÀNH GIÁO VIÊN YOGA

Trong những bài viết của Học viên cũ trên facebook chúng tôi bắt gặp bài viết của bạn Phạm Hà “Ánh sáng và bóng tối- điều gì giúp bạn sống tốt hơn mỗi ngày?” trong ký ức của chúng tôi những hình ảnh, câu chuyện về Cô Học viên K87 năng nổ, tích cực lại về

Phạm Hà hiện là Thiếu tá, đang công tác tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá, những năm tháng Cô đang ở độ chín về nghề nghiệp, đang là chỗ dựa của gia đình: con còn nhỏ, Bố mất sớm, Mẹ phải chạy thận nhân tạo thì Cô phát hiện ra mình bị K tuyến giáp đã di căn trung thất, tất cả tưởng chừng như sụp đổ… Từ một Quân nhân sức khoẻ tốt chỉ trong một thời gian ngắn suy sụp Cô giảm từ 56 kg xuống 45 kg

Hình ảnh Phạm Hà khi bắt đầu vào điều trị I ốt 131 lần đầu tại Bệnh viện TW Quân đội 108

Sức khoẻ yếu, nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần càng làm Phạm Hà suy sụp hơn, nhưng giữa những nổi đau ấy Hà bắt đầu nhận ra những giá trị của cuộc sống từ những điều nhỏ nhất, đó chính là bát cháo của người bệnh nhân cùng phòng dành cho Cô, đó là những lời động viên của các Y Bác sỹ điều trị và cả của những người cùng cảnh ngộ với Cô, trong những yêu thương ấy Hà càng nỗ lực nhiều hơn để vươn lên trong cuộc sống. Và nụ cười cũng đã bắt đầu trở lại với cô và một nhân duyên mới nữa cũng lại đến với Cô khi Cô bắt đầu luyện tập Yoga.

Tháng 11/2016, Phạm Hà sau đó 3 tháng điều trị K tại Hà Nội

Sau một thời gian điều trị ổn định, Phạm Hà tiếp tục trở về công tác tại bộ phận Văn thư Bảo mật của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá, và cũng từ đó Cô gắn bó với các lớp Yoga cộng đồng. Để tiết kiệm chi phí Cô cũng đã tự học qua mạng internet, Cô bắt đầu nhận thấy sự đổi thay của Yoga đối với cơ thể mình. Sau khi tìm hiểu nhiều trung tâm đào tạo, cuối cùng Cô đã quyết định tham gia khoá đào tạo Giáo viên Yoga 200h do Học viện Yoga Việt Nam tổ chức. Trở thành Học viên của Học viện, rồi thành Giáo viên Yoga, Cô luôn biết ơn Yoga đã đem đến cho Cô sự thay đổi về ngoại hình, thay đổi về suy nghĩ, về cách nhìn, về lối sống. Cô hiểu hơn về chính mình, tự tin, năng động, sống tích cực, biết ơn Thầy Cô luôn sát cánh đồng hành với Cô trên con đường Yoga đi tìm lại chính bản thân mình, chữa lành nội tâm bên trong con người mình.

Hình ảnh: Phạm Hà cùng các bạn K87 trong khoá đào tạo Giáo viên Yoga 200H

Hình ảnh Phạm Hà tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp khoá đào tạo Giáo viên 200h của Học viện Yoga Việt Nam.

 

Giờ thì Cô giáo Yoga Phạm Hà cũng đã có lớp học của riêng mình. Cô bắt đầu thực hiện sứ mệnh của mình lan toả những giá trị tốt đẹp nhất của Yoga đến với cộng đồng.

Hình ảnh: Cô Phạm Hà với các Học viên Yoga của mình (lớp Online và Offline)

 

Chưa dừng lại ở đó, Phạm Hà còn tiếp tục hành trình chinh phục những giá trị của Yoga bằng việc trở thành một trong những Học viên đầu tiên của Khoá đào tạo Giáo viên Yoga trị liệu chuyên sâu quốc tế 300H của Học viện Yoga Việt Nam hợp tác với Trường VYASA – Singapore và Trường SVYASA – Ấn Độ.

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), Học viện Yoga Việt Nam xin được gửi đến Cô Phạm Hà lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc cô luôn toả sáng trên con đường phụng sự vì Yoga và có thật nhiều sức khoẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một quân nhân.

 

 

Đăng kí tư vấn

    Tư vấn Zalo 0973.511.204