Sống mạnh mẽ như những chiến binh!

(Học viện Yoga Việt Nam) – Gặp em lần đầu ở Học viện, một cô bé mới 19 tuổi nhưng nhìn em có vẻ khá trưởng thành.

Em tâm sự bố em đã mất từ nhỏ, gia đình em khó khăn nên đã từ lâu em không xác định sẽ đi học đại học vì quãng thời gian rất dài, em sợ những khó khăn về kinh tế khi phải sống xa nhà, nhiều khoản lo toan mẹ em không thể chu cấp được. Mặc dù điểm thi khối A của em được 24 điểm, em đậu một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội nhưng em quyết định không theo học với bao niềm hối tiếc. Một đứa trẻ như em, đã phải suy nghĩ đến những điều như thế quả thật làm người ta chạnh lòng. Em thực hành Yoga, đến trung tâm nhỏ để học sau đó tự tập ở nhà. Em đã tìm hiểu về khóa học giáo viên Yoga đã lâu nhưng chưa đủ điều kiện để tham gia thế nên em đã đi làm 6 tháng để tích góp một số tiền có thể tham gia khóa đào tạo giáo viên Yoga. Trong lễ khai giảng, nghe em tâm sự ai cũng không khỏi rung rung. “Em không hiểu vì sao khi còn trẻ người ta lại lo kiếm tiền, để rồi sau đó họ dùng tiền để mua lại sức khỏe” – Một câu hỏi làm chúng tôi băn khoăn, nhức nhối mãi…

Và rồi em học tập cùng anh chị, miệt mài hằng ngày tới Học viên trên chiếc xe đạp. Kết thúc khóa học, cũng như một cơ duyên em gặp anh Vĩnh Trung – Cựu Học viên K22 về thăm Học viện, và hiện anh cũng đang có một trung tâm Yoga khá lớn tại Phú Yên. Anh cũng rất mong muốn một cô gái nghị lực như em có thể trở thành giáo viên tại trung tâm anh. Thế nhưng, khoảng cách là quá xa. Nam Định – Phú Yên, không ai nghĩ một cô gái 19 tuổi như em lại dám xa gia đình, xa một nơi đã quen thuộc để tới một vùng xa xôi để lập nghiệp. Thế nhưng, em đã thành công, sự can đảm của em đã thành công. Bây giờ em thay đổi hàng ngày, trước hết là sự thay đổi bên trong cơ thể, em luôn luôn sống vui vẻ và đầy nghị lực, hình thành cho mình một lối sống hạnh phúc. Em nghĩ Yoga là tình thương, con đường Yoga thật sự là con đường chân phúc. Hiện em cũng đang dạy Yoga kids miễn phí cho trẻ em mồ côi tại Phú Yên. Em hạnh phúc vì sự trao đi và nhận lại với thực tại, và chắc chắn rồi năm nay mẹ và em, gia đình em sẽ có một cái Tết thật đầm ấm!

Xung quanh chúng ta thực sự còn rất nhiều những mảnh đời khó khăn, nhưng khó khăn hay không là phụ thuộc phần lớn vào ý chí, nghị lực của mỗi người. Em là một người rất trẻ tuổi mới 19 tuổi thôi, như những bạn khác còn được bao bọc trong vòng ta bố mẹ thì em lại tự mình tìm kiếm con đường đi của mình và tự mình cố gắng để xây dựng ước mơ đấy.

Cảm ơn em, đã luôn mạnh mẽ, luôn cố gắng đến với chúng tôi. Cảm ơn em vì cái Tâm đến với Yoga của em thật đẹp – em muốn mọi người được khỏe mạnh, em muốn những đứa trẻ có cuộc sống không đầy đủ như em thấy hạnh phúc.
Gửi đến em – Học viên Nguyễn Thị Thanh Hương, Học viên K35. Chúc em luôn mạnh mẽ, ý chí kiên cường và luôn đam mê trên con đường này!

 

 

 

 

Đăng kí tư vấn

[recaptcha]